booking thailand
treehouse
UNLOCK OUR PRIVATE DEAL
Only for booking directly to the hotel

Gain Access to Exclusive Room Types and Rates after Sign Up

No, Thanks

luxury

นกเงือก สัตว์ที่ได้ชื่อว่าเป็นตัวแทนแห่งรักแท้…

 เชื่อว่าถือกำเนิดมานานกว่า 45 ล้านปีแล้ว จากการค้นพบทั่วโลก นกเงือกนี้มีทั้งหมด 55 ชนิด 14 สกุล พวกมันอาศัยอยู่แถบเขตร้อนของแอฟริกาและเอเชีย ในประเทศไทยมีการพบนกเงือกแห่งรักแท้นี้ทั้งหมด 13 ชนิด ด้วยกัน และสายพันธุ์ที่พบบนเกาะยาวน้อยแห่งนี้คือ สายพันธุ์นกแก๊ก นั่นเอง 

เจ้านกชนิดนี้กินผลไม้เป็นอาหารและสัตว์เลื้อยคลานตัวเล็ก ๆ อาจจะเป็นขนมทานเล่นของพวกมัน มันใช้ชีวิตในบ้านที่มาจากการทำรังในโพรงต้นไม้ การขยายพันธุ์คือตัวเมียจะเข้าไปกกไข่อยู่ในโพรงนั้นจนกว่าลูกของมันจะออกมาโดยใช้โคลนและมูลปิดปากโพรงเอาไว้ เหลือเพียงช่องเล็กๆ พอให้ตัวผู้ยื่นส่งอาหารเข้าไปได้ เมื่อลูกนกโตพอแล้ว จึงเจาะโพรงออกมาและใช้ชีวิตต่อไป เป็นวัฎจักรอย่างนี้ 

ลักษณะของพวกมัน จะเป็นนกป่าขนาดใหญ่ เวลาบินจะทำการกางปีกอันใหญ่โตของมันให้กว้างแล้วค่อยๆบินออกไปช้าๆ จุดเด่น คือ จะงอยปากหนาที่ใหญ่และมีโหนกทางด้านบนเป็นโพรง ภายในโพรงมีเนื้อเยื่อคล้ายกับฟองน้ำ ส่วนใหญ่แล้วจะมีลำตัวสีขาวดำ หางยาว ปีกกว้างและใหญ่ บินได้แข็งแรง เลยทีเดียว

   

 

เรื่องราวความรัก ณ เกาะยาวน้อย

 หลายครั้งที่ความรักผลิบาน ณ เกาะยาวน้อยแห่งนี้ อาจเป็นเพราะท้องทะเลที่เงียบสงบจนได้ยินเสียงหัวใจ ฟ้าสีครามยามเย็นที่สะกดหัวใจใจคุณเอาไว้ หรืออาจจะเป็นเพราะที่แห่งนี้มีสัญลักษณ์แห่งรักแท้อยู่เต็มไปหมดกันแน่....

 

นกเงือก สัญลักษณ์แห่งรักแท้

 บนเกาะยาวน้อยแห่งนี้คุณสามารถพบนกเงือกได้อย่างง่ายดาย และหลายครั้งที่ผู้พบเห็นมักจะนึกถึงความรักอันบริสุทธิ์ของมัน สัตว์ชนิดนี้อาศัยอยู่เป็นคู่โดยเชื่อกันว่าถ้าหากตัวหนึ่งตายไปอีกตัวหนึ่งก็จะตายตาม นั่นเป็นเพราะว่าลักษณะการใช้ชีวิตของนกชนิดนี้คือการอยู่เป็นคู่ ตัวผู้จะทำหน้าที่หาอาหารมาให้ตัวเมียและลูกที่อยู่ในรัง ซึ่งเป็นรังที่สร้างไว้ให้เพียงแค่สามารถส่งอาหารทางจะงอยปากของนกได้เท่านั้น นั่นหมายถึงถ้าหากตัวผู้ตายไปตัวเมียและลูกก็จะไม่สามารถหาอาหารได้เองและตายตามไปในที่สุด

นี่เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เจ้านกเงือกเป็นสิ่งมีชีวิตแห่งรักแท้ พวกมันจะไม่ทิ้งกันไปไหนจนกว่าจะตายจากกัน เรื่องราวความรักแสนสวยงามนี้เกิดขึ้นเป็นปกติบนเกาะยาวน้อย ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ได้ทำการปรุงแต่งเรื่องราวอย่างพิถีพิถันและลงตัว คุณจะไม่ได้รับรู้เรื่องราวรักแท้ของเหล่านกเงือกจากบทความนี้เลยแต่คุณจะสัมผัส Love Story ของนกเงือกได้ที่ Paradise Koh Yao  และ TreeHouse Villas Koh Yao สถานที่พักบนเกาะส่วนตัว สวยงามน่าหลงใหลราวกับถูกเนรมิตรขึ้นเพื่อให้คุณได้เข้ามาพักผ่อนในวันที่สำคัญ ใช้เวลาแห่งความสุขของคุณและคนที่คุณรักได้ทุกตารางนิ้วของพื้นที่

 

ไม่มีใครเชื่อจนกว่าจะได้เจอ…

รักแท้ที่คนหนุ่มสาวตามหาไม่มีใครบอกได้ว่าจะเจอที่ไหน และคนๆ นั่นจะเป็นใคร จนกว่าคุณจะได้ตกหลุมรักใครสักคนและได้ใช้เวลาร่วมกับเขา ถ้าคุณรู้สึกว่าเวลานั้นพิเศษมากขึ้นกว่าปกติแล้วล่ะก็ เริ่มมั่นใจได้เลยว่าคนที่อยู่กับคุณ ณ เวลานี้ไม่ได้หากันง่ายๆ

ความรักก็เหมือนการเดินทางไปกับใครสักคนที่มีจุดหมายเดียวกันคนที่คุณรักและไว้ใจเลือกใช้เวลาอยู่กับเขาให้นานที่สุด หากคุณเชื่อว่าความรักเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติ จะแปลกอะไรถ้าเราจะเชื่อว่าความรักของนกเงือกนั้นก็มีอยู่จริงๆ คุณพร้อมที่พาตัวเองออกไปพบความรักอันน่าประทับใจนี้แล้วหรือยัง ใครจะรู้ล่ะว่าวันหนึ่งคุณอาจจะได้รักแท้กลับมาจากเกาะยาวก็ได้...

 

 

ขอแค่เพียงระหว่างการเดินทาง

 อย่าปล่อยมือจากกันในนาทีที่ต้องการกันมากที่สุดจนกว่าจะถึงวันสุดท้ายของชีวิตให้เหมือนกับความรักของนกเงือกบนเกาะยาวน้อยแห่งนี้

 

 

 

EXCLUSIVE OFFERS AWAITING YOU.

Subscribe to our news and special promotions.

thailand hotels

Hotel Address :

Tree House Villas Koh Yao
Luxury Beach Resort

24/21 Moo 4, T.Koh Yao Noi, A.Koh Yao,
Phang Nga 82160, Thailand

T : +66 (0)76 584 460
GPS : 8.176882,92.635113
top thailand

Copyrighted 2021. TreeHouse-Villas Thailand